thanh78964 Cấp 5
Tổng số bài gửi : 78 Join date : 19/01/2012 Age : 44 Đến từ : quangngai
| Tiêu đề: Chế biến món ức vịt xông khói và ham quay Thu Jan 19, 2012 2:32 pm | |
| | | | | Bên cạnh những món quen thuộc, thịt vịt còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Hãy thử đổi món cho gia đình vào ngày cuối tuần với "Ức vịt xông khói và ham quay" bạn nhé!
1. Nguyên liệu - 76g ức vịt xông khói - 38g ham đùi - 1/2 quả bơ sáp - 20g xà lách - 38g tương xí muội - 38g mật ong - 1 thìa cà phê bột gà - 10g mù tạc vàng - Dầu ăn
2. Cách làm Bước 1 Ướp ức vịt với tương xí muội, mật ong và bột gà, để thấm 10 phút rồi chiên cho mặt ngoài ức vịt rám đều. Gắp ức vịt ra xắt lát. Ham đùi áp chảo cho vàng và ra bớt mỡ, lấy ra xắt lát.
Bước 2 Bơ sáp gọt vỏ, xắt lát. Xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Sắp ức vịt và thịt ham ra đĩa, dùng với xà lách, bơ sáp và mù tạc vàng.
Mách nhỏ: Ham đùi nên dùng hiệu Kim Hoa, một loại jambon hảo hạng nổi tiếng ở Trung Quốc, sẽ ngon hơn. Vì có mật ong nên ức vịt rất dễ cháy, cần canh lửa kĩ.
Theo Món ngon Việt Nam | | | | |
|
|